THK POWERTOOLS VIỆT NAM
 
Chi nhánh Bình Dương:
Kho Số 5, Lô 14, Đường Số 3, VSIP 2,
P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Email: thkmarketing@thkvietnam.vn
ĐT: (0274) 386 5228  | 
Fax: (0274) 386 5229
 
Chi nhánh Hà Nội:
Kho 105A-105B, Tầng 1, Cụm Công Nghiệp Liên Phương, Xã Liên Phương, H. Thường Tín, TP. Hà Nội.
Email: thkmarketing@thkvietnam.vn
ĐT: (0243) 383 7413  | 
Fax: (0243) 376 4157

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQ)

Vui lòng đọc các câu hỏi thường gặp trước khi gửi yêu cầu.

Hỗn hợp ethanol 10% (E10) có làm hư các máy STIHL chạy xăng không?
Tất cả các động cơ chạy bằng xăng STIHL có thể được sử dụng với tỷ lệ pha trộn ethanol lên tới 10% (E10) trong hỗn hợp xăng / dầu động cơ. Chúng tôi khuyên rằng nếu một thiết bị sẽ không được sử dụng trong hơn 30 ngày thì thiết bị sẽ được lưu trữ “khô”. Điều này có nghĩa là rút hết xăng trong bình và sau đó khởi động lại và để thiết bị chạy cho đến khi hết nhiên liệu và động cơ tự dừng lại. Để có hiệu suất tối đa và tuổi thọ động cơ lâu bền, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu động cơ 2 chu kỳ STIHL Ultra với bộ ổn định tích hợp.
 
 
Lưu ý: STIHL khuyến nghị sử dụng nhiên liệu có hàm lượng ethanol không quá 10%. Sử dụng nhiên liệu có hàm lượng ethanol lớn hơn 10% có thể gây hư hỏng cho thiết bị của bạn và có thể làm mất hiệu lực bảo hành STIHL.
Cưa xích đã khởi động và chạy không tải, tuy nhiên khi bóp cò lại thì xích không chạy.

Bạn cần kiểm tra một số điểm sau:

Thứ nhất, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hỗn hợp nhiên liệu mới nhất (không bao giờ lưu trữ hoặc sử dụng hỗn hợp nhiên liệu cũ hơn 60 ngày).

Thứ hai, kiểm tra và làm sạch đánh lửa trong bộ giảm âm.

Thứ ba, thay thế đầu lọc nhiên liệu trong bình nhiên liệu

Thứ tư, làm sạch hoặc thay thế bộ lọc khí.

Nếu không cải thiện được, vui lòng mang máy đến đại lý gần nhất để kiểm tra máy.

Tại sao máy cưa bị ngộp xăng

Lý do phổ biến nhất là do dùng lực quá mạnh để cố gắng khởi động máy ở vị trí không phù hợp. Khi khởi động bất cứ máy hay thiết bị nào, vui lòng làm theo các hướng dẫn trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của bạn. Hướng dẫn cung cấp cách thức thích hợp cho quy trình khởi động máy, nhưng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc khởi động máy.

Một nguyên tắc nhỏ cần tuân thủ là hãy nhớ rằng khi đặt cần gạt ở chế độ đóng gió hoàn toàn, nhiên liệu lỏng hơn và lưu lượng khí vào buồng đốt ít hơn và khả năng đánh lửa cao hơn. Kéo dây nhiều hơn hai đến ba lần trong chế độ này có thể làm ngộp động cơ. Người vận hành nên di chuyển cần gạt gió từ chế độ đống gió hoàn toàn sau ba đến bốn lần kéo ngay cả khi động cơ không nổ. Di chuyển cần gạt sang chế độ tiếp theo, vị trí đóng gió một nửa hoặc một phần, sẽ cho phép nhiều không khí hơn vào buồng đốt và giúp giải quyết tình trạng ngộp xăng.

Tại sao máy cưa bị rò rỉ dầu

Các dòng máy cưa xích của STIHL thường có hệ thống bôi trơn lam và xích bằng cách phân phối nhớt bôi trơn dọc theo rảnh lam từ đó giúp bôi trơn cho lam và xích. Lượng nhớt được lưu thông trong thanh lam tại bất kỳ thời điểm nào có thể nằm trong khoảng từ 8.8ml đến 29.5ml. Theo nguyên tắc vật lý cơ bản, nhớt sẽ chảy xuống sau khi máy cưa ngưng hoạt động và sau đó thấm vào xích và bánh răng truyền động. Tình trạng này được xem là bình thường đối với tất cả dòng máy cưa xích có hệ thống bôi trơn tương tự.

Nếu máy cưa vẫn bị rò rỉ dầu nhớt sau nhiều ngày, có thể vấn đề nằm ở van xả chân không. Nếu bụi và mùn cưa bị kẹt hoặc các nguyên nhân khác gây hở van chân không sẽ tạo điều kiện cho dầu, nhớt bị rò rỉ ra ngoài.

 

Làm sao để điều chỉnh thanh lam và xích?

Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng về tháo lắp lam và điều chỉnh tăng giảm xích ở trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của từng dòng máy.

Hiện tượng giật ngược là gì?

Hiện tượng giật ngược xảy ra với máy cưa xích khi phần xích cưa ở góc phần tư phía trên của thanh lam tiếp xúc với vật thể rắn quá cứng hoặc bị chèn ép gây ra một lực có chiều ngược lại so với hướng chạy của xích cưa. Lực mạnh có thể giật ngược cả thanh lam theo hướng vòng cung và hướng đến vị trí của người vận hành, gây chấn thương nặng hoặc có thể tử vong.

Lực phản ứng càng lớn thì người sử dụng càng khó điều khiển máy khi bị giật ngược. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lực giật ngược bao gồm tốc độ chạy của xích cưa, tốc độ tiếp xúc của xích cưa, thanh lam và vật liệu cứng, góc tiếp xúc, tình trạng lam và xích và các yếu tố khác.

Tìm mã seri của máy ở đâu?

Hầu hết các số sê-ri được đóng dấu trong vỏ động cơ hoặc trục khuỷu ở bên trái hoặc bên phải của bộ giảm âm nhìn từ trên xuống khi để nằm. Trong hầu hết các trường hợp, mã số seri sẽ có 9 chữ số và bắt đầu bằng số 1 hoặc 2.

Tôi có thể điều chỉnh bộ chế hòa khí không?

Bộ chế hòa khí được sản xuất bởi STIHL luôn đạt tiêu chuẩn sử dụng. Chế độ này cung cấp hỗn hợp nhiên liệu-không khí tối ưu trong hầu hết các điều kiện vận hành. Với hầu hết các bộ chế hòa khí, chỉ có thể điều chỉnh tốc độ không tải của động cơ trong giới hạn tốt. Thường xuyên điều chỉnh bộ chế hòa khí sẽ không giải quyết vấn đề tăng tốc của động cơ. Để tìm chế độ chính xác nhất cho máy của bạn, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của dòng máy đó.

Tại sao tôi nên giặt tạp dề bảo hộ cưa máy trước khi sử dụng?

Những chiếc tạp dề bảo hộ này có chứa các vật liệu chống cắt được thiết kế để giảm nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của chấn thương đối với các bộ phận cơ thể được bao phủ bởi các miếng đệm trong trường hợp tiếp xúc với lưỡi cưa xích đang hoạt động.

Các sợi tơ trong miếng vải sẽ bị đứt ra và bám vào các mắt xích và xích cưa sẽ ngưng hoạt động khi bị bị các sợi tơ gây tắc nghẽn. Mức độ bảo vệ của tạp dề thực tế sẽ thay đổi theo tốc độ của xích tại thời điểm tiếp xúc, công suất và mô-men xoắn của cưa, thiết kế của xích cưa xích và các yếu tố tương tự.

Thực hiện theo các hướng dẫn giặt. Chăm sóc không đúng cách có thể phá hủy các đặc tính chống cắt của vật liệu. Trong quá trình vận chuyển các miếng đệm này có thể bị nén. Bằng cách giặt tạp dề trước khi sử dụng và hàng tuần trong quá trình sử dụng thường xuyên, những miếng đệm sẽ được tới ra và bảo vệ tối đa cho người dùng.

STIHL có cung cấp dòng máy có nút đề khởi động không?

STIHL không cung cấp các dòng máy có nút đề khởi động, thay vào đó chúng tôi cung cấp hệ thống khởi động dễ dàng Easy2Start trên một số dòng máy nhất định.

Tôi nên dùng loại dũa nào phù hợp để dũa xích cưa?

Để đảm bảo xích cưa của bạn được mài dũa phù hợp, mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất, hãy lựa chọn loại dũa phù hợp như sau:
– Dũa tròn 5/32″ (4.0mm) dùng cho xích có bước xích 3/8” PICCO.
– Dũa tròn 3/16″ (4.8mm) dùng cho xích có bước xích .325”
– Dũa tròn 13/64″ (5.2mm) dùng cho xích có bước xích 3/8″

GỬI YÊU CẦU

Vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới