Cắt đúng cách với máy cắt cỏ STIHL

Với kỹ thuật cắt cỏ đúng đắn, bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời với máy cắt cỏ STIHL. Thậm chí nếu đây là lần đầu tiên bạn cầm một máy cắt cỏ, bạn sẽ sớm nhận được phương pháp chính xác của kỹ thuật cắt cỏ. Đơn giản chỉ cần xoay máy từ phải sang trái theo hình bán nguyệt và dần dần di chuyển về phía trước.Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn những kỹ thuật cơ bản và một số cách để cắt nhanh chóng thậm chí những khu vực lớn và đạt được kết quả tốt.

Kỹ thuật cơ bản 

Bởi vì đầu cắt xoay ngược chiều kim đồng hồ, thao tác cắt từ phải sang trái là phổ biến khi cắt. Ưu điểm của phương pháp này là cỏ bị cắt rơi vào khu vực cắt thẳng hàng.

Kỹ thuật cơ bản cho cỏ cao 

Khi cắt cỏ dài hoặc cỏ dại cứng thì nên cắt theo hai hướng di chuyển: đầu tiên di chuyển từ trái qua phải cắt phần trên của thân cỏ, sau đó di chuyển từ phải qua trái để cắt phần còn lại. Thông thường, cỏ bị cắt được bỏ sang bên trái.

Khu bằng phẳng rộng lớn. 

Cách tốt nhất để cắt các khu vực rộng lớn là sử dụng phương pháp hình vuông. Chia khu vực được cắt thành các ô vuông, sau đó cắt từ ngoài vào trong.

Dọc theo sườn dốc 

Phương pháp này là một cách rất tốt để làm việc trên một sườn dốc: cắt một dải song song với độ dốc và sau đó trở về dọc theo lằn cắt. Tiếp tục cắt các dải tiếp theo tương tự. Cỏ cắt luôn rơi vào khu vực cắt.

Tránh chướng ngại vật, tránh những phần không cắt 

Lưỡi cắt dây là cách tốt nhất để cắt gần cây hay bụi cây mà không làm hỏng các chi nhánh hoặc thân. Nơi một số cây đang phát triển gần nhau thì nên làm sạch quanh chúng trước khi cắt. Để làm điều đó, hãy sử dụng miếng chắn bảo vệ trên máy cắt cỏ của bạn như là một dẫn hướng. Đặt nó dựa vào những thân cây hay bụi cây và sử dụng nó để dẫn hướng khi bạn di chuyển xung quanh cây, bảo vệ thân cây khi cắt khu vực xung quanh nó.